• GIAO HÀNG

  GIAO HÀNGGiao hàng toàn quốc

 • BẢO HÀNH

  BẢO HÀNHTheo chính sách hãng

 • CHÍNH HÃNG

  CHÍNH HÃNGĐảm bảo chất lượng

 • ĐĂNG KÝ ĐẠI LÝ

  ĐĂNG KÝ ĐẠI LÝNhanh - Tư Vấn Miễn Phí

Tin tức

Quạt cây và quạt treo tường - Đâu mới là sự lựa chọn phù hợp?

Hiện nay trên thị trường tiêu dùng, có rất nhiều chủng loại quạt với nhiều mẫu mã khác nhau, tuy nhiên chúng ta có thể dễ dàng nhận ra rằng quạt cây và quạt treo tường là 2 loại quạt được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay.

Mỗi khi đến mùa hè đến thị trường quạt điện lại trở nên vô cùng sôi động. Nhu cầu sử dụng những thiết bị làm mát trong gia đình hay tại các công ty cũng tăng cao. Hiện nay trên thị trường tiêu dùng, có rất nhiều chủng loại quạt với nhiều mẫu mã khác nhau, tuy nhiên chúng ta có thể dễ dàng nhận ra rằng quạt cây và quạt treo tường là 2 loại quạt được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay.

So sánh quạt cây và quạt treo tường

Thiết kế

Với thiết kế của 2 dòng quạt này các bạn đều có thể thấy chúng có thiết kế tương tự với nhau ở phần đầu quạt, sự khác biệt của 2 loại quạt này là phần chân đế của quạt treo tường được thiết kế để gắn lên tường, còn với chân quạt cây thì được thiết kế bản to, thường là hình tròn hoặc hình vuông để có thể đặt chắc chắn trên sàn nhà.

Quạt treo tường Mitsubishi W16-RT (xanh)

Ở quạt cây bảng điều khiển hướng gió và cấp độ gió thường là những nút bấm và được thiết kế đặt trên thân quạt hoặc chân quạt. Còn ở quạt treo tường thì bảng điều khiển thường được gắn liền với 2 sợi dây để tiện điều khiển. Bên cạnh đó, hiện nay hai dòng quạt này đều đã cho ra đời những sản phẩm có điều khiển từ xa giúp người dùng sử dụng tiện lợi hơn.

Tốc độ gió

Cả hai dòng quạt đều được đánh giá là cánh quạt có diện tích gần tương đương với nhau, đều có tốc độ gió mạnh và làm mát trên phạm vi rộng giúp căn phòng giảm nhiệt độ nhanh chóng.

Tính linh hoạt và an toàn

Quạt cây có thể linh hoạt trong việc thay đổi chiều cao và dễ dàng di chuyển đến nhiều vị trí khác nhau. Việc vệ sinh, tháo lắp, bảo dưỡng định kỳ hay bảo quản quạt vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, quạt lại gây ra phiền phức cho người dùng trong việc khá cồng kềnh, chiếm nhiều diện tích của không gian, và đặc biệt là không an toàn với trẻ nhỏ.

Ngược lại, quạt treo tường vì được thiết kế để gắn cố định trên tường nên thường gặp khó khăn trong việc di chuyển, tháo lắp, vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ. Nhưng quạt lại có ưu điểm là không chiếm nhiều diện tích của không gian, không vướng víu và cực kỳ an toàn với trẻ nhỏ vì được đặt ở trên cao.

Quạt cây và quạt treo tường – Đâu mới là sự lựa chọn hoàn hảo

Tuy hai dòng quạt này có những điểm tương đồng với nhau về thiết kế, diện tích làm mát, khả năng làm mát và lượng điện năng tiêu thụ. Nhưng chúng vẫn còn tồn tại rất nhiều đặc điểm khác biệt. Do đó, các bạn có thể tùy thuộc mục đích sử dụng, mức giá và không gian sử dụng để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Quạt cây mitsubishi LV16S-RV CY-RD đỏ

Nếu các bạn đang cần một chiếc quạt đặt cố định tại một vị trí, có thể giúp tiết kiếm không gian thì quạt treo tường là sự lựa chọn hoàn hảo. Ngược lại, nếu bạn đang cần một chiếc quạt có thể di chuyển liên tục, làm mát nhanh chóng thì quạt cây chính là một sự lựa chọn thông minh cho bạn.

Ngày nay trên thị trường tiêu dùng có rất nhiều thương hiệu sản xuất và cung cấp quạt điện nội địa và quạt nhập khẩu. Để có thể mua được một chiếc quạt chính hãng có chất lượng, bạn nên lựa chọn những cửa hàng có uy tín hoặc mua tại DIYhomedepot để có thể sở hữu được một chiếc quạt điện chất lượng với giá cả phải chăng.

SDS Việt Nam chuyên phân phối thiết bị, dụng cụ điện cầm tay trong đó có dòng sản phẩm quạt Mitsubishi. Quý khách nếu có nhu cầu vui lòng liên hệ với số hotline bên dưới. Hoặc có thể tham khảo thêm các dòng sản phẩm khác tại website.
 

Tin liên quan

Copyright © 2024 sdsvn.com. All rights reserved