• GIAO HÀNG

  GIAO HÀNGGiao hàng toàn quốc

 • BẢO HÀNH

  BẢO HÀNHTheo chính sách hãng

 • CHÍNH HÃNG

  CHÍNH HÃNGĐảm bảo chất lượng

 • ĐĂNG KÝ ĐẠI LÝ

  ĐĂNG KÝ ĐẠI LÝNhanh - Tư Vấn Miễn Phí

Tin tức

Cách làm việc với máy cắt sắt Makita LW1401 hiệu quả, an tâm

máy cắt sắt Makita LW1401 gặp phổ biến trong xưởng cơ khí nhờ thiết kế bền đẹp, hoạt động mạnh mẽ. Cùng xem hướng dẫn sử dụng chiếc máy này hiệu quả, an toàn nhất.

Máy cắt sắt Nhật Bản đặc trưng với kết cấu bền khỏe, hiệu năng cao và có khả năng cắt đa góc độ trên thanh kim loại cứng đầu. Máy cắt sắt Makita LW1401 sở hữu sức mạnh 2.200W, lưỡi cắt rộng 355mm cùng tốc độ 3.800 vòng/phút. Sử dụng chiếc máy cắt này như thế nào đúng đắn, hiệu quả và an tâm nhất, mời xem hướng dẫn sau đây.

1. Nguyên tắc an toàn sử dụng máy cắt sắt

Để đảm bảo an toàn khi thao tác trên các dòng máy cắt nói chung cũng như trên máy cắt sắt Makita LW1401 bạn cần nắm vững một số nguyên tắc sau:

 

Máy cắt sắt 2200W Makita LW1401

 • Đặt máy ở nơi bằng phẳng, sạch sẽ, tránh nhiệt độ cao, nơi ẩm ướt hoặc dầu mỡ.

 • Kiểm tra máy cẩn thận khi đã ngắt nguồn điện, không sử dụng lưỡi cắt rỉ sét, mẻ vỡ.

 • Phải kẹp vật liệu chắc chắn, kê đầu hoặc dùng đệm lót đối với vật liệu dài.

 • Trang bị đầy đủ vật dụng, công cụ bảo hộ lao động, chỉ làm việc khi tỉnh táo và khỏe mạnh.

2. Hướng dẫn làm việc trên máy cắt sắt Makita LW1401

Máy cắt sắt Makita có thể cắt được thanh sắt tròn, vuông, chữ nhật và cả dạng L. Quy trình làm việc bao gồm các bước: Khởi động máy, chỉnh góc độ cắt, kẹp chặt vật liệu, kéo tay nắm và tiến hành cắt với lực tải đều, khi cắt xong đợi máy dừng lại và hoàn thành công việc. Trong quá trình cắt có hai công đoạn rất quan trọng mà bạn cần nắm bắt kỹ, đó là:

 • Lựa chọn góc độ cắt:

Giống như nhiều loại máy khác, Makita LW1401 có thể cắt thẳng và cắt nghiêng 45 độ, cụ thể với chiều sâu tối đa 127mm trên ống tròn. Cắt ống vuông 119x119mm và ống chữ nhật 115x130mm. Để thay đổi góc độ cắt, bạn hãy dùng khóa lục giác nới lỏng đinh ốc hãm cữ chặn, chọn góc độ và sau cùng siết chặt lại đinh ốc.

 • Cách kẹp vật liệu:

Kẹp chặt thanh sắt cần xử lý sẽ tránh làm lung lay, văng bắn khi thao tác, chặn nguy cơ gây nguy hiểm khi làm việc. Hãy đặt vật liệu vào vị trí chắn định góc và kẹp chặt lại bằng tay kẹp vặn. Đối với vật liệu dài bạn nên kê đầu hoặc lót đệm trước khi bắt đầu làm việc. Lúc thao tác bạn kết hợp kéo tay cầm và điều chỉnh từ từ cho lưỡi dao cắt tiếp xúc vật liệu.

3. Cách bảo quản máy đúng đắn, kéo dài tuổi thọ

Máy cắt sắt Makita LW1401 là hàng chính hãng Nhật Bản thiết kế kim loại chống sét và độ bền cao nhưng bạn cũng cần bảo quản và chăm sóc cẩn thận mới dùng được lâu dài. Khi hoàn thành công việc bạn hãy đợi máy ngừng quay, ngắt điện và lau dọn bụi, vụn kim loại. Dùng giẻ khô hoặc máy thổi làm sạch kẽ máy, khe thông gió và dọn vệ sinh vùng làm việc.

Máy cắt sắt 2200W Makita LW1401

Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng máy cắt sắt định kỳ theo hướng dẫn của nhà sản xuất, xem xét lưỡi cắt có bị kẹt hay rỉ sét, biến dạng để sửa chữa thay thế. Bảo quản máy ở nơi khô ráo sạch sẽ, tránh môi trường ẩm ướt, nhiệt độ cao hoặc nơi dễ cháy nổ. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm bạn nên nhờ người khác hướng dẫn cách sử dụng và làm việc an toàn.

Kết luận: Với nguyên tắc an toàn, hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản máy cắt sắt Makita LW1401 mong là bạn sẽ có thêm kiến thức và sự tin tự tin, an tâm khi làm việc. Hãy liên hệ qua số 028 6258 4769 để được tư vấn cụ thể. Hoặc vào website: dungcucamtaymakita.com xem thêm máy cắt sắt chính hãng Nhật Bản có chất lượng và giá tốt nhất.

 
Tin liên quan

Copyright © 2023 sdsvn.com. All rights reserved