Tại sao cần bảo quản Thang nhôm rút đôi DIY?

Thang nhôm rút đôi DIY là một dòng thang phổ biến ở thị trường Việt Nam. Sản phẩm đa năng khi sử dụng nhiều thế thang khác nhau và điều đó đồng nghĩa với giá thành không phải là rẻ. Vậy làm cách nào để đảm bảo sản phẩm thang được sử dụng lâu dài? Sau đây là những cách giữ gìn và bảo quản hiệu quả thang nhôm của bạn do DIYhomedepot chia sẻ:


Tại sao cần bảo quản Thang nhôm rút đôi DIY?

Không chỉ thang nhôm mà những dụng cụ cầm tay sau một thời gian sử dụng vẫn sẽ không trành được tình trang hư hỏng, gỉ sét. Nếu BẠN không kiểm tra và bảo quản, sữa chữa kịp thời thì không chỉ làm giảm độ bền sản phẩm mà đây chính là nguyên nhân khiến bạn có thể gặp phải những tai nạn nguy hiểm sau:

+ Dù thang nhôm rút đôi DIY đã được thiết kế phủ lớp hợp kim chống ăn mòn nhưng dưới thời tiết nhiệt đới gió mua như Việt Nam thì theo năm tháng không thể tránh khỏi việc bị ăn mòn, dễ gãy dẫn đến người dùng gặp phải những tai nạn khi sử dụng thang.

+ Khi một chiếc thang không được bão dưỡng thì các chốt khóa sẽ không linh động các bậc thang có hiện tượng rung lắc sẽ không tạo cảm giác an toàn dẫn đến công việc không đạt hiệu quả như mong muốn.

+ Vì sản phẩm thang được làm hợp kim nhôm nên khi bạn không lau chùi thì rất dễ dàng sản sinh ra các chất độc tố nếu gặp môi trường thuận lợi, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Chính vì thể việc bảo quản thang nhôm rút đôi DIY cẩn thận để tránh nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của mình. Có những cách nào để bảo quản thang?

Một số cách bảo quản Thang nhôm rút đôi DIY đơn giản, hiệu quả:

Để hạn chế những tai nạn có thể xảy ra, các bạn có thể bảo quản Thang nhôm rút đôi DIY chính hãng của mình theo những cách sau đây:

+ Vì thang nhôm đã có tính chống ăn mòn, chống sự oxy hóa cao nên sau khi sử dụng các bạn nên để thang ở những nơi khô ráo, thông thoáng, tránh thời tiết khắc nghiệt và ẩm ướt.

+ Vì là dòng thang nhôm rút nên có tính năng gấp gọn vì vậy khi cất giữ bạn nên để thang ở dạng rút gọn nhất. Vì thang có thiết kế khá nhỏ gọn nên bạn có thể tận dùng gầm tủ, hầm cầu thang. Hạn chế việc để các vật dụng nặng đè trên thang. 

+ Sau khi sử dụng bạn lưu ý lau sạch các vết bẩn, vết nước trên thang để thang ở trang thái tốt nhất.

+ Không treo thang lên tường và nên để thang ở nơi ít người qua lại, chú ý không để thang ở những nơi trẻ có thể nghịch và leo lên. 

+ Nên để thang theo chiều ngang so với tường để hạn chế các hư hỏng và đảm bảo an toàn.

Hi vọng với những thông tin sẽ giúp bạn bảo vệ thang nhôm rút đôi DIY đang sử dụng, hơn thế nó còn giúp bạn đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng thang.