Một số sai lầm người dùng hay mắc phải khi sử dụng máy khoan Bosch

Máy khoan Bosch chia thành 3 dòng chính là khoan xoay, khoan động lực và khoan bê tông. Mỗi dòng đều có chức năng khác nhau vì vậy nếu bạn cần nắm rõ tính năng để có thể hoạt động sản phẩm hiệu quả nhất!

Hãy cùng DIYhomedepot chia sẻ 3 sai lâm người dùng hay mắc phải khi sử dụng máy khoan Bosch ngay sau đây nhé!

Máy Khoan Động Lực Bosch GSB 16RE

Điểm thứ nhất: không phân biệt chức năng khoan sắt, gỗ và khoan động lực 

Bạn cần phân biệt rõ 2 chức năng khoan sắt, gỗ hay còn gọi khoan xoay và khoan động lực. Điều này vô cùng quan trọng vì nó hỗ trợ rất nhiều cho quá trình làm việc của bạn.

Tuy nhiên, có rất nhiều người khi sử dụng máy khoan Bosch lại không để ý đến chức năng này dẫn đến độ bền của máy giảm đi, hiệu quả không đạt hiệu quả  như mong muốn. Vậy 2 chức năng này là gì?
- Khoan búa: là chức năng tạo ra lực đập mạnh mẽ và liên tục từ cơ chế bánh răng lệch, sử dụng để khoan tường. Vì thế, bạn cần liên tục ghì vào máy để tạo lực mạnh nhất cho mũi khoan.
- Khoan xoay: sử dụng để khoan gỗ, sắt, kim loại và vặn vít…. Nếu bạn chuyển từ chức năng khoan búa sang chức năng khoan xoay này thì máy sẽ không tạo ra lực đập mà thay vào đó là tạo ra lực xoắn với momen xoắn lớn hơn rất nhiều so với chức năng khoan búa. Vì thế, chức năng phù hợp khi bạn muốn khoan chất liệu kim loại, gỗ và vặn vít. Khi khoan gỗ, sắt sẽ tạo ra một đường khoan mịn và hơn hết là không cần đến lực đập.

Máy khoan sắt Bosch GBM 350

Điểm thứ 2: sử dụng chức năng đảo chiều không đúng cách

Đảo chiều là là chức năng mà HẦU HẾT các dòng máy khoan Bosch đều có trừ một vài dòng khoan bê tông đặc biệt, tuy nhiên nhiều người sử dụng không chú ý đến chức năng này khi sử dụng máy khoan Bosch.

Vậy chức năng đảo chiều đề làm gì? Nếu khi khoan sâu và mũi khoan của bạn không thể rút ra được. Vậy bạn chỉ cần đảo chiều thì có thể rút mũi khoan một cách dễ dàng. Bạn sẽ không mất sức rút mũi ra mà vẫn đảm bảo chất lượng của lỗ khoan.

Điểm thứ 3: không biết các chức năng của một vài nút đặc biệt trên máy

Hầu hết các dòng máy khoan Bosch điện xuất hiện nút màu đen bằng cao su trên phần thân của máy khoan Bosch. Và rất nhiều người sử dụng máy khoan Bosch thường xuyên nhưng không biết nút này dùng để làm gì?

Máy khoan búa 800W Bosch GBH 2-26 RE

Sẽ thật là thiếu sót cho những người sử dụng máy khoan Bosch khi không biết nút màu đen này có chức năng gì? Đây chính là nút khóa tốc độ, được sử dụng để bạn không phải giữ máy liên tục, tránh làm mỏi và tê tay khi bạn phải sử dụng máy khoan Bosch quá lâu.

Hy vọng với những thông tin ở trên phần nào giúp bạn tránh những lỗi trong quá trình sử dụng máy khoan Bosch. Đồng thời, cung cấp những chức năng tuy cũ nhưng mới cho những người dùng chưa biết? Để có thể mua sản phẩm chính hãng bạn có thể liên hệ với chúng tôi. DIYhomedepot rất mong muốn sẽ trở thành một nơi để khách hàng tin tưởng khi có nhu cầu muốn mua sản phẩm chính hãng.