Hướng dẫn cách lựa chọn máy mài makita nhật bản phù hợp

Makita là thương hiệu được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn bởi lẽ các sản phẩm đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Nhật với những tiêu chuẩn, yêu cầu khắt khe trước khi được tung ra thị trường trong đó không thể không nhắc tới các dòng máy mài makita nhật bản.

Bạn đang muốn sở hữu cho mình một chiếc máy mài góc mang thương hiệu Makita nhưng phân vân chưa biết nên chọn dòng máy như thế nào sẽ thích hợp nhất với công việc của mình. Nếu vậy bạn không nên bỏ lỡ bài viết này của DIYhomedepot, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách để lựa chọn 1 chiếc máy mài makita nhật bản phù hợp nhất.

Máy mài góc Makita 9553B 710W (Công tắc đuôi)

Xác định mục đích sử dụng

Trước khi lựa chọn cho mình một chiếc máy mài cầm tay phù hợp bạn nên tự trả lời câu hỏi mục đích sử dụng chính của chiếc máy mài makita nhật bản là gì, ví dụ bạn muốn mua 1 chiếc máy chuyên để mài hoặc sử dụng nhiều hơn cho việc cắt vật liệu... trả lời được câu hỏi đó bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được dòng sản phẩm thích hợp.

Nắm được các thông số kỹ thuật của máy mài góc Makita

Sau khi xác định được mục đích sử dụng chính, bạn cần nắm rõ được các thông số kỹ thuật của máy mài góc chính hãng để biết nhanh chóng lựa chọn được chiếc máy ưng ý, thực hiện công việc.

Công suất hoạt động

Là thông số ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của máy mài makita nhật bản, phản ánh khả năng làm việc của máy như thế nào.

Máy mài góc Makita 9565CVR 1400W

Đối với những nhu cầu sử dụng dân dụng trong gia đình, bạn nên chọn dòng máy có mức công suất dao động khoảng từ 600W đến 900W. Bạn có thể tham khảo các dòng máy mài GA4030, Makita 9553NB, Makita 9556HN
Đối với môi trường chuyên nghiệp, với các tay thợ cơ khí cần sử dụng thường xuyên, bạn nên chọn loại máy có công suất lớn hơn từ 900W đến 1.200W. Bạn có thể tham khảo Makita 9565CVR, Makita GA6020
Với ngành công nghiệp nặng, bạn nên lựa chọn loại máy mài góc có công suất từ 1.200W trở lên (thông thường máy mài makita nhật bản có công suất tối đa là 2.500W). Bạn tham khảo các dòng Makita GA7020R01, Makita 9067.

Tốc độ không tải

Là tốc độ tối đa mà đĩa mài quay khi không phải thực hiện công việc cắt hay mài nào. Tốc độ này thường được đo bằng số vòng quay trong một phút (rpm).

Nếu bạn chuyên dùng máy mài makita nhật bản để cắt vật liệu: nên chọn loại máy mài góc có tốc độ không tải dao động trong khoảng 9.000 - 10.000 vòng/phút, đây là tốc độ lý tưởng để bạn cắt các bề mặt vật liệu như gỗ, nhựa, gạch đá, kim loại... với độ dày tùy thuộc vào kích thước đĩa cắt.

Ngược lại, nếu bạn muốn dùng máy để mài mòn, hay bóng hay các chức năng như đánh bóng, chà nhám: nên chọn loại máy mài cầm tay Makita có tốc độ không tải trên 11.000 vòng/phút bởi tốc độ càng cao sẽ giúp bạn mài vật liệu nhanh hơn và hạn chế việc đĩa mài bị mòn.

Đường kính đĩa mài

Cũng như các dòng máy mài góc thông thường, Makita cũng thiết kế và phân chia các sản phẩm của mình thành 2 dòng máy cỡ nhỏ (100mm, 115mm, 120mm, 125mm) và dòng máy cỡ lớn (150mm, 180mm, 230mm). Thông thường nếu bạn dùng để mài vật liệu nên chọn loại đường kính khoảng 150mm, đường kính lớn sẽ mài nhanh hơn.

Máy mài góc Makita 9553NB 710W (Công tắc trượt)

Còn nếu bạn muốn cắt bề mặt vật liệu, nên chọn loại máy có đường kính khoảng 100 - 120mm sẽ phù hợp, bạn chế hiện tượng ba via và cầm cũng không bị quá mỏi tay.

Hy vọng với những chia sẻ này đã giúp bạn lựa chọn được máy mài makita nhật bản phù hợp với công việc cũng như nhu cầu của mình.